Thông báo với cả nhà là HocVPS Script sắp sửa có phiên bản hoàn toàn mới, hoạt động trên CentOS 8 nha. Đặc biệt, vẫn được sử dụng hoàn toàn FREE, không giới hạn tên miền.

Sau đây là một số thay đổi:

 • Thiết kế lại cấu trúc code hoàn toàn mới
 • Menu tinh chỉnh lại cho gọn gàng. Bỏ hết những thứ không cần thiết.
 • Chỉ hoạt động trên CentOS 8, CentOS 7 và 6 bỏ luôn cho nó tập trung
 • Mặc định cài PHP 7.4 mới nhất, MariaDB mới 10.3, bỏ PHP 5.6 và PHP 7.1
 • Thêm tính năng tự động cài đặt WordPress và Let’s Encrypt
 • Từ phiên bản này có tính năng cập nhật script
 • Không sử dụng domain chính cho server nữa, khi không cần dùng có thể xóa luôn domain này đi

Khối lượng công việc mình đã làm được khoảng 70% rồi, trong đó các chức năng chính là thêm xóa tên miền, cài đặt WordPress và Let’s Encrypt đã ổn, đang trong giai đoạn test. Những chức năng khác thì đơn giản hơn nên không tốn nhiều thời gian để code.

Phiên bản mới lần này mình có tham khảo cấu trúc của LarVPS khá nhiều. Sự thực là từ khi phát hiện ra công cụ này mình có thêm động lực rất lớn để bắt đầu ngồi code. Xin cảm ơn tác giả rất nhiều!

Trước đó, mình có ngồi chờ VPSSIM lên CentOS 8 mà mãi không thấy update nên cũng đâm ra lười. Công cụ này có thu phí người dùng mà support quá tệ (rất nhiều anh em phàn nàn) và không chịu cập nhật tính năng.

Hôm nay viết vài dòng thông báo thôi, tranh thủ ngồi code tiếp đây. Mong anh em comment chia sẻ lại cảm nhận, đóng góp thêm tính năng mới nhé.

Chúc cả nhà thành công.

Comment của bạn

Lưu ý: tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Nếu có code bạn hãy up lên pastebin.com rồi để lại link trong comment.

127 Comments

  1. Học VPS Admin

   Chào bạn
   Khi bạn tiến hành lựa chọn cài đặt CSF thì hệ thống đã yêu cầu bạn phải gỡ bỏ fail2ban nên khi bạn tiến hành tăts CSF thì IP fail2ban sẽ không tự động bật lại do service đã bị xóa rồi nhé