NIXStats là một công cụ miễn phí mình đang sử dụng để theo dõi hoạt động của hệ thống VPS rất hiệu quả. Toàn bộ thông tin được hiển thị trên web, và đặc biệt realtime luôn.

Chia Se Coupon status

Tại thời điểm mình viết bài này, NIXStats đang trong quá trình BETA và thậm chí còn không có trang giới thiệu tính năng gì cả. Tuy nhiên, mình đã sử dụng rồi, mọi thứ rất tuyệt vời nhé.

NIXStats có cung cấp một dạng public Status Page để show hàng với bạn bè, nếu muốn bạn hãy coi thử server của Chia Sẻ Coupon, uptime 100% luôn: http://status.chiasecoupon.com/

Để sử dụng NIXStats đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản với Invitation Code là BETA. Bạn có thể monitor theo domain (uptime), hoặc theo server (bao gồm thông tin cụ thể của hệ thống)

Hiện giờ mình đang sử dụng UptimeRobot để theo dõi uptime nên không sử dụng dịch vụ theo dõi domain của NIXStats nữa. Đầu tiên click vào add a server để thêm một server của bạn vào hệ thống.

Tiếp theo bạn sẽ thấy dòng lệnh để thêm một server, copy đoạn Monitor a new server rồi paste vào cửa sổ Terminal chạy roẹt một cái là xong.

Add a Server

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn thông báo qua email với các thông số CPU Usage, RAM Usage, Disk I/O, Disk Usage trong tab Notification. Cuối cùng, sao không tạo thêm một public Status Page để show với bà con bạn bè nữa nhỉ?

Chúc bạn thành công.

Comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

13 Comments

 1. Tran Hung 50 comment

  cho mình hỏi có tool nào theo dõi nhiều vps cùng 1 chỗ không Luân?

 2. Huỳnh T Trung 2 comment

  Mình thì theo dõi bằng Grafana … chạy rất mượt.. Graph dễ xem…

  1. Thịnh Lê 8 comment

   bạn cài Grafana có cài thêm DataSource (vd: InfluxDB, ElasticSearch) với tool gì bắn log về DB lưu trữ ko, vì Grafana cần DataSource…

 3. Tường 10 comment

  Mình bị lỗi này : Starting crond: cannot start crond: crond is already runnin[FAILED]
  không theo dõi dc
  a Luân giúp được ko ạ
  Thanks!

 4. Steve Diện 21 comment

  À Luân cho mình hỏi trước mình thấy chiasecoupon có link dạng chiasecoupon.com/goto/digitalocean. Làm như vậy kiểu gì vậy, mình có thử làm bằng php nhưng không được

 5. Steve Diện 21 comment

  Cái 298ms của mình bên cạnh cái domain có phaỉ là load time không Luân hay là ping nhỉ chứ load time làm gì thấp thế