DigitalOcean là nhà cung cấp dịch vụ cloud server, các giải pháp về cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển. Với DigitalOcean, bạn dễ dàng triển khai một máy chủ web nhanh chóng theo cam kết chỉ trong vòng 55 giây.

DigitalOcean Logo

Gói cloud server (hay VPS, viết tắt của Vitrual Private Servers) rẻ nhất ở DigitalOcean có giá 5$/tháng, tính tiền theo giờ, có cấu hình 512MB RAM, dung lượng 20GB SSD, và băng thông 1TB. Đủ dùng cho một website có vài nghìn visit một ngày.

Tính năng nổi bật của DigitalOcean

 • Ổ cứng SSD: giúp nâng cao hiệu năng hoạt động của server.
 • Control Panel: đơn giản, giúp bạn dễ dàng thao tác, quản lý.
 • Phần cứng tuyệt vời: tất cả các server đều được xây dựng với nền tảng phần cứng mới nhất, tối ưu nhất.
 • Cộng đồng hỗ trợ tích cực: DigitalOcean có rất nhiều bài viết hướng dẫn cài đặt, sử dụng và quản trị server.
 • One-Click Install Apps: thay vì phải cấu hình các ứng dụng phức tạp, chỉ với vài click, server của bạn sẽ được tự động triển khai các ứng dụng như LAMP, LEMP, MEAN và Docker, các framework như Ruby on Rails, Django và node. Các ứng dụng online như Magento, WordPress, Ghost, và MediaWiki. Đương nhiên bạn sẽ có các tùy chọn các môi trường cho server như Ubuntu, CentOS, Debian, Fedora, và CoreOS.
 • Với rất nhiều datacenter trải dài trên khắp  thế giới, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được location phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Lợi thế khi triển khai máy chủ ảo so với các gói hosting thông thường

Với DigitalOcean, bạn sẽ có một máy chủ riêng cho mình, bạn có toàn quyền kiểm soát, thiết lập các thông số, lựa chọn ứng dụng và điều quan trọng nhất là bạn có thể tùy biến các dịch vụ phù hợp.

Lợi thế khi triển khai máy chủ ảo so với các máy chủ thông thường

Nói tới điện toán đám mây thì chúng ta sẽ hình dung rằng mọi ứng dụng được cung cấp dưới dạng dịch vụ, bạn sẽ tiết kiệm chi phí, thay vì cần có một máy chủ thật, bạn sẽ không cần phải quản lý máy chủ vật lý. Mọi việc được DigitalOcean đơn giản hóa, bạn có thể mở rộng server, nâng cấp cấu hình,..vv. Việc này, với máy chủ thật bạn sẽ mất hàng giờ, thậm chí hàng ngày để thực hiện.

Như vậy, bạn đã có được kiến thức chung, hiểu được dịch vụ điện toán đám mây của DigitalOcean là gì rồi. Bây giờ hãy đăng ký một tài khoản và nạp tiền thông qua tài khoản PayPal hoặc thẻ Visa/Master để bắt đầu sử dụng nhé.

Tham khảo các chương trình khuyến mãi mới nhất của DigitalOcean trên blog Canh Me.

Comment của bạn

Lưu ý: tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Nếu có code bạn hãy up lên pastebin.com rồi để lại link trong comment.

7 Comments

 1. Hi 3 comment

  Hello,
  Ban oi minh nap tien vao . DO doi minh chup hinh verify tai khoan , minh da cung cap nhung bi tu choi 2 lan roi . Khong biet tai sao
  Ban giup minh voi
  Thanks

  1. Việt Phương Moderator

   Bạn làm theo DO yêu cầu thôi. Thường sẽ yêu cầu điền thông tin cũng như có thể scan ID như CMT hoặc hộ chiếu.

 2. Dũng 1 comment

  Bạn Luân có thể hướng dẫn mình sử dụng One Click App LAMP được không? Mình đăng ký xong, chon one click app LAMP , đã có thông tin host rồi. Nhưng sử dụng thế nào? làm sao tạo data, import data, up code qua ssh thì đc! Cảm ơn bạn nhiều!