Với giao diện Control Panel đơn giản của DigitalOcean, bạn sẽ rất dễ dàng để tạo được VPS. Toàn bộ thao tác cài đặt diễn ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút!

Trước tiên bạn sẽ cần phải có tài khoản DigitalOcean, verify và thực hiện nạp tiền vào tài khoản thông qua PayPal hoặc thẻ Visa/Master. Nếu chưa có tài khoản DigitalOcean hãy đăng ký tại đây.

Hướng dẫn tạo VPS ở DigitalOcean

Trong trang quản lý chính của DigitalOcean bạn click nút Create Droplet.

DigitalOcean Control Panel

Giao diện trang tạo cloud server như sau:

DigitalOcean Create Droplet

– Droplet Hostname bạn đặt tên cho VPS, ví dụ: hocvps

– Select Size: lựa chọn cấu hình server tùy theo nhu cầu của bạn.

– Select Region: lựa chọn datacenter cho VPS, tốt nhất nên chọn những location gần Việt Nam để có tốc độ tốt nhất, ví dụ Singapore hoặc San Francisco

– Select Image: lựa chọn OS, bạn có thể thay đổi thoải mái sau này.

– Available Settings và Add SSH Keys nếu bạn cần có thể tùy chỉnh, không cần thì cứ giữ nguyên như mặc định.

Cuối cùng nhấn Create Droplet để tạo VPS trên DigitalOcean. Sau mấy chục giây thông tin quản lý VPS sẽ được gửi ngay vào email của bạn.

Lưu ý: lần đầu tiên đăng nhập bạn phải thay đổi mật khẩu root, trên Linux khi nhập password sẽ không hiển thị ký tự gì cả.

Chúc bạn thành công.

Truy cập vào DigitalOcean tại đây và xem thêm DigitalOcean Coupon trên blog Canh Me.

Comment của bạn

Lưu ý: tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Nếu có code bạn hãy up lên pastebin.com rồi để lại link trong comment.

54 Comments

 1. vt 9 comment

  Đây mới chỉ là tạo thôi đúng không? Còn tiếp là gì nữa bạn, mình đang dùng hostgator thấy chậm quá

 2. Sang 1 comment

  Có ai bị tình trạng như mình không. Khi tạo gói Cpanel + WHM xong mình cài wordpress và install plugin woocommerce thì lỗi ngay. Đã thử đi thử lại nhiều lần vẫn bị… anh em nào giúp được mình gửi tiền cafe.
  Zalo 0927773478

 3. Nghĩa 3 comment

  Mọi người cho mình hỏi là vps trên của mình đang chạy bt, mình off đi rồi sau đó on lại nhưng tất cả các website trên đó đều không truy cập được (báo lỗi: Trang web đã từ chối kết nối ERR_CONNECTION_REFUSED)
  Cả nhà giúp mình với! Ths

 4. Jacob Lee 22 comment

  Chào bạn
  Mình tạo mới Droplet ở D.Ocean mà lại không nhận được Email kèm thông tin chi tiết. Mình đã thử reset Root Password mấy lần nhưng cũng đều không nhận được.
  Không rõ làm thế nào để lấy thông tin truy cập nhỉ ?
  Cảm ơn bạn!

  1. Việt Phương Moderator

   Chỉ có ở email thôi bạn à, gửi từ support@support.digitalocean.com. Bạn kiểm tra lại email đăng kí trên DO cũng như các hòm thư trong email, nhiều khi không phải ở Primary mà có thể Social/Promotions. Nếu vẫn không có bạn liên hệ support DO nhé

   1. Jacob 22 comment

    Mình kiểm trả tất cả hòm thư và search email D.O cũng như đợi mà thay đổi Email sang loại khác mà cũng không nhận được.
    Hỏi Support thì bên đó bảo thư đã gửi đúng.
    Mình tạo Droplet mới vài lần nhưng vẫn không nhận được.
    Không hiểu sao nữa.
    Chắc chuyển hết qua Vultr 🙂
    À, mình có gửi mail liên hệ dịch vụ cài đặt VPS bạn check giùm nhé.

    Cảm ơn bạn

    1. Việt Phương Moderator

     Bạn search trong hòm thư xem có mail nào từ địa chỉ mail mình liệt kê không, hay có block địa chỉ mail đó không

     1. Jacob Lee 22 comment

      Mình search email này rồi mà đều không thấy, mình đổi mấy email cũng không nhận được. Support cũng hướng dẫn tìm email này như bạn.

 5. Thanh 7 comment

  Đơn giản nhưng em dốt tiếng anh lên không biết, thực chất chỗ UNIX password:…. là nhập lại pass nó gửi về mail của mình, em thấy chữ Change cứ tưởng nó bắt đổi pass. Cảm ơn anh VIỆT PHƯƠNG đã giúp đỡ.

 6. Thành 7 comment

  Không vào được anh ạ. Anh temviewer giúp em với. Anh cho em xin nick fb được không ạ. bằng sđt hoặc gmail cho dễ tìm. em cảm ơn

 7. Thành 7 comment

  Anh ơi giúp em với. Cứ đến chỗ UNIX password em đánh pass khác thì nó báo là [SSH] INFO: DISCONNECT ( Zoc ) còn dùng PuTTy thì nó tự tắt luôn cửa sổ PuTTy khi đánh pass mới. Bật lại thì vẫn phải nhập pas cũ, và nó lại bắt đổi pass, cứ vậy là sao ạ. Ai giúp em với. Có tiêu chuẩn gì khi đặt pass không mà em không đổi được vậy ạ.

  1. Việt Phương Moderator

   Pass thì bạn cứ nhập đúng chuẩn cho bảo mật: hơn 8 ký tự trong đó có 1 ký tự viết hoa, 1 ký tự thường, 1 ký tự đặc biệt.

 8. Vương Quang 3 comment

  Bạn ơi mình tạo đc vps rồi nhưng k biết cài đặt severs thế nào để sử dụng. Bạn có thể hướng dẫn mình cụ thể được không ? Thanks bạn nhiều nhé

   1. Vuong Quang 3 comment

    mình đổi mật khẩu vps trên ZOC Terminal k đc bạn ah nó báo [SSH] INFO: DISCONNECT

 9. myan 1 comment

  mình nghe nói tiền referal thì rút ra tiền xài được mà phải không bạn . nhưng mà mình nghe nói là cần có điều kiện là người đó phải accumulated 25$ thì mình mới được tặng 25$ .accumulated là sao mình không hiểu. 25$ accumulated có tính luôn 10$ ban đầu không bạn .làm ơn trả lời mình nha. thanks ban trước.

  1. Luân Trần Admin

   Tức là người đó phải nạp vào tài khoản ít nhất 25$ và sử dụng 25$ này rồi thì bạn mới được tính credit.

 10. huyen 1 comment

  ban oi minh thay chu duong trung hieu bao dki duoc nhan 10usd thi tien do co rut ra sai dc ko ban lam on tra loi minh gium voi

  1. Luân Trần Admin

   Bạn ngây thơ quá, chả ai tự dưng cho bạn tiền rút ra xài cả.
   10$ dùng để tạo VPS dùng thử trên DigitalOcean.

 11. Mai Trần 1 comment

  1 ngày mình dính 3 chưởng “inbound Ddos detected” của DO. Đau lòng ghê gớm, reset ko được, báo mail cho nó thì nó trả lời thư tự động. Bạn chỉ mình cách khắc phục với, hic.

 12. Nguyễn Giang 26 comment

  Mình muốn chạy 4 site WP trên DO với 4 ip khác nhau thì mua thế nào vậy bạn? Với lại hocvps có tài liệu cấu hình chi tiết không ạ>

 13. Addlyn 1 comment

  Cuối tháng tổng kết nếu ko đủ credit để thạn toán thì có bị khóa acc ko vậy bạn

 14. phong 3 comment

  Luân cho mình hỏi là mình mua VPS 5$/tháng của DigitalOcean. Mình muốn cài web Wordress, mà cái one-click-apps nó không chỉ cho gói 10$. vậy mình có thể chọn hệ điều hành centos 6 /64, vài cài đặt theo https://hocvps.com/script/ được không ?

 15. dungphanxuan 1 comment

  Hi bạn, mình nhận thông báo Networking disabled là sao nhỉ. Nó bảo cái droplet bị tấn công ddos gì đó, hướng dẫn khó hiểu quá.

  Hi there,

  We are sorry to report that we have detected what appears to be a large flood of traffic from one or more of your servers that is disrupting the normal traffic flow for other users.

  To prevent this traffic from causing further disruption, we have disabled the networking interface on the server or servers involved. In order to correct the issue, here is the direct link to the console of the affected droplet https://cloud.digitalocean.com/droplets/7171233/console

 16. Luc Nguyen 4 comment

  Cảm ơn Luân đã giúp đỡ.

  Nhưng mình làm theo hướng dẫn vẫn không được.

  Thanks,
  Luc

  1. Luân Trần Admin

   Làm thế nào để mình test thử được nhỉ, có site demo hay sample gì không bạn?

 17. Hoa Quach 4 comment

  Không biết có bạn nào dùng D.O giống mình không? Khoảng hơn tuần nay thường xuyên gặp trường hợp “502 Bad Gateway Nginx”. Mình loại trừ việc quá tải, do đây chỉ là Blog cá nhân dạng nhật ký nên ít người biết… Nhưng F5 vài lần hoặc restart lại Droplet thì OK trở lại, nhưng rồi sau đó lại bị tiếpp sau một thời gian.

  Hiện tại mình chỉ cài WordPress và sử dụng HocVPS Scripts thôi…

   1. Luc Nguyen 4 comment

    Hi Luân,
    Hiện tại mình đang deploy web viết = codeigniter, trên VPS Digital Ocean(mình đã cài theo cơ chế (LEMP) bao gồm Webserver:Nginx, php, Mysql trên Ubuntu 14.04 64bit).
    Nhưng gặp sự cố chỉ vào được trang Index và các page khác không thể vào được. theo mình tìm hiểu thì do permission của Nginx. Thư mục chứa web content là /usr/share/nginx/html.
    Mình cũng đã tìm hiểu những hướng dẫn của Luân và trên google, https://www.digitalocean.com/community/tutorials/how-to-install-linux-nginx-mysql-php-lemp-stack-on-ubuntu-14-04
    nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục.
    Mong Luân chỉ giúp.

    Thanks,
    Luc

     1. Luc Nguyen 4 comment

      Cảm ơn Luân đã giúp đỡ.

      Nhưng mình làm theo hướng dẫn vẫn không được.

      Thanks,
      Luc

   1. Phương 17 comment

    vâng, cám ơn bạn, mình đã làm được, nhưng giờ làm thế nào để mình thiết lập mail cho domain, ví dụ admin@domain.com để xác thực ssl !

    1. Luân Trần Admin

     Bạn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí nổi tiếng trên thế giới như Zoho, Yandex

 18. Steve Diện 21 comment

  Có cách nào xem dung lượng file đã dùng của vps không Luân, câu lệnh gì đó vì DO nó không cho xem. Tính năng Snapshot của DO nó tính 0,02 mỗi GB snapshot

   1. Huynh 1 comment

    Admin cho mình hỏi. Nếu lỡ mình đã deploy web lên mà quên mất mật khẩu root thì khì reset password root liệu có bị mất hết dữ liệu phải deploy lại từ đầu không ạ.