Với giao diện Control Panel đơn giản của DigitalOcean, bạn sẽ rất dễ dàng để tạo được VPS. Toàn bộ thao tác cài đặt diễn ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút!

Trước tiên bạn sẽ cần phải có tài khoản DigitalOcean, verify và thực hiện nạp tiền vào tài khoản thông qua PayPal hoặc thẻ Visa/Master. Nếu chưa có tài khoản DigitalOcean hãy đăng ký tại đây.

Hướng dẫn tạo VPS ở DigitalOcean

Trong trang quản lý chính của DigitalOcean bạn click nút Create Droplet.

DigitalOcean Control Panel

Giao diện trang tạo cloud server như sau:

DigitalOcean Create Droplet

– Droplet Hostname bạn đặt tên cho VPS, ví dụ: hocvps

– Select Size: lựa chọn cấu hình server tùy theo nhu cầu của bạn.

– Select Region: lựa chọn datacenter cho VPS, tốt nhất nên chọn những location gần Việt Nam để có tốc độ tốt nhất, ví dụ Singapore hoặc San Francisco

– Select Image: lựa chọn OS, bạn có thể thay đổi thoải mái sau này.

– Available Settings và Add SSH Keys nếu bạn cần có thể tùy chỉnh, không cần thì cứ giữ nguyên như mặc định.

Cuối cùng nhấn Create Droplet để tạo VPS trên DigitalOcean. Sau mấy chục giây thông tin quản lý VPS sẽ được gửi ngay vào email của bạn.

Lưu ý: lần đầu tiên đăng nhập bạn phải thay đổi mật khẩu root, trên Linux khi nhập password sẽ không hiển thị ký tự gì cả.

Chúc bạn thành công.

Truy cập vào DigitalOcean tại đây và xem thêm DigitalOcean Coupon trên blog Canh Me.

Comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

43 Comments

 1. Steve Diện 21 comment

  Có cách nào xem dung lượng file đã dùng của vps không Luân, câu lệnh gì đó vì DO nó không cho xem. Tính năng Snapshot của DO nó tính 0,02 mỗi GB snapshot

   1. Phương 17 comment

    vâng, cám ơn bạn, mình đã làm được, nhưng giờ làm thế nào để mình thiết lập mail cho domain, ví dụ admin@domain.com để xác thực ssl !

    1. Luân Trần Admin

     Bạn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí nổi tiếng trên thế giới như Zoho, Yandex

 2. Hoa Quach 4 comment

  Không biết có bạn nào dùng D.O giống mình không? Khoảng hơn tuần nay thường xuyên gặp trường hợp “502 Bad Gateway Nginx”. Mình loại trừ việc quá tải, do đây chỉ là Blog cá nhân dạng nhật ký nên ít người biết… Nhưng F5 vài lần hoặc restart lại Droplet thì OK trở lại, nhưng rồi sau đó lại bị tiếpp sau một thời gian.

  Hiện tại mình chỉ cài WordPress và sử dụng HocVPS Scripts thôi…

   1. Luc Nguyen 4 comment

    Hi Luân,
    Hiện tại mình đang deploy web viết = codeigniter, trên VPS Digital Ocean(mình đã cài theo cơ chế (LEMP) bao gồm Webserver:Nginx, php, Mysql trên Ubuntu 14.04 64bit).
    Nhưng gặp sự cố chỉ vào được trang Index và các page khác không thể vào được. theo mình tìm hiểu thì do permission của Nginx. Thư mục chứa web content là /usr/share/nginx/html.
    Mình cũng đã tìm hiểu những hướng dẫn của Luân và trên google, https://www.digitalocean.com/community/tutorials/how-to-install-linux-nginx-mysql-php-lemp-stack-on-ubuntu-14-04
    nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục.
    Mong Luân chỉ giúp.

    Thanks,
    Luc

     1. Luc Nguyen 4 comment

      Cảm ơn Luân đã giúp đỡ.

      Nhưng mình làm theo hướng dẫn vẫn không được.

      Thanks,
      Luc

 3. Luc Nguyen 4 comment

  Cảm ơn Luân đã giúp đỡ.

  Nhưng mình làm theo hướng dẫn vẫn không được.

  Thanks,
  Luc

  1. Luân Trần Admin

   Làm thế nào để mình test thử được nhỉ, có site demo hay sample gì không bạn?

 4. dungphanxuan 1 comment

  Hi bạn, mình nhận thông báo Networking disabled là sao nhỉ. Nó bảo cái droplet bị tấn công ddos gì đó, hướng dẫn khó hiểu quá.

  Hi there,

  We are sorry to report that we have detected what appears to be a large flood of traffic from one or more of your servers that is disrupting the normal traffic flow for other users.

  To prevent this traffic from causing further disruption, we have disabled the networking interface on the server or servers involved. In order to correct the issue, here is the direct link to the console of the affected droplet https://cloud.digitalocean.com/droplets/7171233/console

 5. phong 3 comment

  Luân cho mình hỏi là mình mua VPS 5$/tháng của DigitalOcean. Mình muốn cài web Wordress, mà cái one-click-apps nó không chỉ cho gói 10$. vậy mình có thể chọn hệ điều hành centos 6 /64, vài cài đặt theo https://hocvps.com/script/ được không ?

 6. Addlyn 1 comment

  Cuối tháng tổng kết nếu ko đủ credit để thạn toán thì có bị khóa acc ko vậy bạn

 7. Nguyễn Giang 12 comment

  Mình muốn chạy 4 site WP trên DO với 4 ip khác nhau thì mua thế nào vậy bạn? Với lại hocvps có tài liệu cấu hình chi tiết không ạ>

 8. Mai Trần 1 comment

  1 ngày mình dính 3 chưởng “inbound Ddos detected” của DO. Đau lòng ghê gớm, reset ko được, báo mail cho nó thì nó trả lời thư tự động. Bạn chỉ mình cách khắc phục với, hic.

 9. huyen 1 comment

  ban oi minh thay chu duong trung hieu bao dki duoc nhan 10usd thi tien do co rut ra sai dc ko ban lam on tra loi minh gium voi

  1. Luân Trần Admin

   Bạn ngây thơ quá, chả ai tự dưng cho bạn tiền rút ra xài cả.
   10$ dùng để tạo VPS dùng thử trên DigitalOcean.

 10. myan 1 comment

  mình nghe nói tiền referal thì rút ra tiền xài được mà phải không bạn . nhưng mà mình nghe nói là cần có điều kiện là người đó phải accumulated 25$ thì mình mới được tặng 25$ .accumulated là sao mình không hiểu. 25$ accumulated có tính luôn 10$ ban đầu không bạn .làm ơn trả lời mình nha. thanks ban trước.

  1. Luân Trần Admin

   Tức là người đó phải nạp vào tài khoản ít nhất 25$ và sử dụng 25$ này rồi thì bạn mới được tính credit.

 11. Vương Quang 3 comment

  Bạn ơi mình tạo đc vps rồi nhưng k biết cài đặt severs thế nào để sử dụng. Bạn có thể hướng dẫn mình cụ thể được không ? Thanks bạn nhiều nhé

   1. Vuong Quang 3 comment

    mình đổi mật khẩu vps trên ZOC Terminal k đc bạn ah nó báo [SSH] INFO: DISCONNECT

 12. Thành 7 comment

  Anh ơi giúp em với. Cứ đến chỗ UNIX password em đánh pass khác thì nó báo là [SSH] INFO: DISCONNECT ( Zoc ) còn dùng PuTTy thì nó tự tắt luôn cửa sổ PuTTy khi đánh pass mới. Bật lại thì vẫn phải nhập pas cũ, và nó lại bắt đổi pass, cứ vậy là sao ạ. Ai giúp em với. Có tiêu chuẩn gì khi đặt pass không mà em không đổi được vậy ạ.

  1. Việt Phương Moderator

   Pass thì bạn cứ nhập đúng chuẩn cho bảo mật: hơn 8 ký tự trong đó có 1 ký tự viết hoa, 1 ký tự thường, 1 ký tự đặc biệt.

 13. Thành 7 comment

  Không vào được anh ạ. Anh temviewer giúp em với. Anh cho em xin nick fb được không ạ. bằng sđt hoặc gmail cho dễ tìm. em cảm ơn

 14. Thanh 7 comment

  Đơn giản nhưng em dốt tiếng anh lên không biết, thực chất chỗ UNIX password:…. là nhập lại pass nó gửi về mail của mình, em thấy chữ Change cứ tưởng nó bắt đổi pass. Cảm ơn anh VIỆT PHƯƠNG đã giúp đỡ.