Vultr mới đây vừa bổ sung thêm chức năng Application khi Deploy server, giúp bạn có thể cài đặt tự động một ứng dụng nào đó mà không cần phải biết nhiều kiến thức về kỹ thuât. Tất nhiên, tính năng này sẽ hỗ trợ cài đặt WordPress trên Vultr rất đơn giản.

Hiện nay số lượng người sử dụng WordPress hiện nay rất lớn, chiếm khoảng 25% số lượng website trên toàn thế giới. Có nhiều người muốn sử dụng VPS thay cho shared hosting tuy nhiên do rào cản trong việc quản trị vận hành VPS nên không thể thực hiện được.

Với chức năng mới này của Vultr, mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều rồi. Chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có ngay một site WordPress sẵn sàng sử dụng.

Bản image cài đặt tự động này của Vultr chưa được tối ưu server, bảo mật không cao. Tốt nhất, bạn nên sử dụng Script tự động cài đặt HocVPS Script và WordPress, chỉ cần chạy một lệnh là xong.

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Vultr

– Đầu tiên các bạn cần có một account ở Vultr, nếu chưa có hãy đăng ký mới một tài khoản với link này, bạn sẽ được tặng 28$ hoàn toàn free. Nhớ tham khảo các chương trình hỗ trợ dùng thử trong chuyên mục Vultr Coupon trên Canh Me nữa nhé.

– Sau khi đăng nhập xong, click dấu cộng màu xanh ở bên phải – Deploy để tạo mới 1 VPS. Nếu bạn chưa quen với giao diện trang quản lý của Vultr, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn quản lý VPS ở Vultr mình đã đăng trước đó.

– Trong trang Deploy Servers, phần 1. Server Location hãy chọn vị trí gần bạn nhất, ở VN thì là Japan hoặc Singapore.

– Phần 2. Server Type hãy nhấn tab Application, rồi chọn WordPress nằm phía cuối danh sách

– Phần tiếp theo là lựa chọn cấu hình server, Server Size. Gói nào cũng chạy được WordPress cả, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn.

Các lựa chọn bên dưới bạn hãy giữ nguyên nếu không biết tác dụng của nó là gì.

– Ở bước cuối cùng, Server Hostname & Label, hãy nhập tên Server Hostname và Server Label cho dễ nhớ rồi click Deploy Now để khởi tạo VPS.

– Tiếp theo bạn cần đợt một vài phút, Application WordPress của Vultr sẽ tự động cài đặt tất cả những thành phần cần thiết, với ứng dụng WordPress đã được cấu hình sẵn thông số database.

– Sau khi server cài đặt xong, bạn sẽ nhận được một email chứa thông tin chi tiết bao gồm link WP Admin kèm theo UsernamePassword. Bạn cần phải truy cập vào link này để hoàn thiện cài đặt WordPress

Cai dat WordPress

– Sau khi cài đặt xong, hãy truy cập vào trang Settings http://IP/wp-admin/options-general.php rồi điều chỉnh domain sẽ sử dụng thay cho IP trong phần WordPress Address (URL) và Site Address (URL)

– Cuối cùng trỏ domain sang IP mà Vultr đã cung cấp, vậy là bạn đã có một site WordPress chạy trên VPS của Vultr rồi đó.

Lưu ý:

 1. WordPress sẽ chạy trên server dùng hệ điều hành Ubuntu 16.04, trước tháng 4/2018 thì Vultr sử dụng hệ điều hành CentOS 6.
 2. Vultr sẽ cài đặt WordPress trong folder /var/www/html/. Thông số database có ở trong file wp-config.php
 3. Mật khẩu tài khoản mysql root có ở trong file /root/.my.cnf, dùng lệnh cat /root/.my.cnf để xem nếu cần.
 4. Nếu không muốn suốt ngày phải nhập mật khẩu khi vào WP Admin, bạn hãy xem hướng dẫn Removing wp-admin Login Prompt ở đây.
 5. Tham khảo thêm thông tin chính thức trên website của Vultr.

Comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

214 Comments

  1. Việt Phương Moderator

   Chỗ ý là có kí tự không nhận dạng, bạn kiểm tra lại xem. Có thể là 1 ký tự đặc biệt bạn dùng trước đó

 1. Nguyễn Thành 1 comment

  Khi mình chuyển website của mình standaviet . com bằng one wp migration như thế thì những comment bình luận trước đó có còn giữ lại được không hay chỉ giữa lại được nội dung các bài viết nhỉ. Vì mình đã thử với cách làm thủ công băng tay là vào host backup lại thì những cái đó bị mất hết. Vậy cách của bác có việc gì không.

  1. Việt Phương Moderator

   Comment của bạn lưu qua facebook? Và bài viết này có hướng dẫn gì chuyển site đâu bạn, đây là hướng dẫn cài mới mà

 2. Le Long 8 comment

  Mình cài WP lên VPS Vultr khi import dữ liệu demo bị lỗi không kết nối được do nhiều dữ liệu. Bạn có thể hướng dẫn mình cách thay đổi max php execution time và max file size không?
  Cảm ơn bạn

  1. Việt Phương Moderator

   Bạn import dùng lệnh trên SSH nhé. Việc import qua giao diện nền web không khuyến khích.
   Còn thay đổi bạn sửa trong /etc/php.ini

   1. Le Long 8 comment

    Chào bạn, theme này mình import data demo thì phải làm trong wp admin.
    Cùng theme mình cài trên host của azdigi sau khi tăng max time và max size thì được bạn ạ 🙁

   2. Le Long 8 comment

    WordPress mình cài cùng hocvps thì cũng chỉ cần thay đổi thông số trong php.ini là được đúng k bạn

    1. Việt Phương Moderator

     Sau bạn comment đúng topic hoặc mô tả đúng nhé, cho tiện support. Mình cứ nghĩ bạn cài WordPress theo cách Vultr
     Nếu HocVPS thì bạn sửa trong /etc/php.d/00-hocvps-custom.ini

 3. Jason Nguyễn 3 comment

  Admin có thể hướng dẫn thêm 2 phần sau khi cài xong như này không?

  1, Removing wp-admin Login Prompt

  2, Bật SSL để có https màu xanh.

  Thanks!