Bên cạnh những nhà cung cấp VPS nên dùng thì cũng cần thiết phải xây dựng một list các nhà cung cấp VPS không nên dùng để mọi người biết mà tránh xa ra cho đỡ mất tiền oan.

Do mình chỉ sử dụng hạn chế một số nhà cung cấp VPS mà thôi nên cần các bạn bổ sung vào list nhé. Nên bổ sung rõ lí do/bằng chứng (nếu có).

Những nhà cung cấp VPS không nên dùng

1. GreenValueHost

2. 123systems

3. bluevm

4. ChicagoVPS

Comment của bạn

Lưu ý: tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Nếu có code bạn hãy up lên pastebin.com rồi để lại link trong comment.

49 Comments

 1. Huy Pham 1 comment

  Lời khuyên chân thành, đừng bao giờ thử sử dụng VPS của 2 ông Mắt Bão và PA Viet Nam.
  Mình đã thử cả 2 ông và thật sự rất hối hận với quyến định đó. Thật là phí của.

 2. Neo 34 comment

  Luân ơi làm cái bài những nhà cung cấp VPS tại VN đi cho mọi người bàn. Đứt cáp hoài thế này KH mình chửi om xòm hết, speed VPS nước ngoài luôn bị ảnh hưởng.

 3. Wind Love 45 comment

  Mình dùng VPS của FTPIT hay bị dis ứng dụng !
  Thường thì cứ đều đặn 2 ngày dis 1 lần ! và phải vô SSH để khởi động lại mọi thứ !
  Mình k biết có phải do OPenVZ nó thế k nhỉ chứ mình dùng của DO (KVM) k bao giờ bị dis ứng dụng cả !

 4. Dang Vu 38 comment

  Mình đăng ký 3 gói, nhưng có 1 gói ở LA4v2 xài ngon k chê vào đâu được, còn lại tất cả đều cùi bắp lắm. Tính refund 2 cái kia để lấy lại được bao nhiêu thì lấy. hơn trăm đô ít gì.

 5. Hiếu Huỳnh 8 comment

  Tránh xa thằng http://greenvaluehost.com/ ngay và luôn :'(
  Hôm rồi mình test thử mua 1 gói với copoun share bên chiasecoupon.com. Cái ấn tượng đầu tiên của mình là down liên tục, gửi ticket thì support bảo bị DDOS bắt đợi, mà cái ticket của mình 2-3 ngày nó mới rep (:| Còn bây giờ thì chẳng thể quản lý VPS trên Control panel nữa, mình shutdown trên control panel nhưng VPS vẫn còn chạy ầm ầm :)) Còn đây là ảnh mình chụp lại 2 cái Control Panel làm kiểng của nó :)) vào thì để thông báo thế này :))
  http://i.imgur.com/Dtn8RbU.png
  http://i.imgur.com/gk2wTPh.png

  Hiện tại bây giờ thì trang chủ nó cũng đang down -_-

  1. Luân Trần Admin

   Tình hình hiện tại 2 VPS của mình bên này cũng đang bị down liên tục, trước thì chạy rất ngon, có thể đang bị DDoS thật.
   Đã cancel 1 cái và nhận full refund, cái còn lại thì ko đủ điều kiện refund nên đành để đó
   –> Không nên dùng ở GVH nữa

   1. Hiếu Huỳnh 8 comment

    Mình đã nhận dc full refund và tạch nó từ bây giờ :)) Support trả lời ticket 1 cách chung chung -_-

   2. Dang Vu 38 comment

    Mình muốn refund nhưng k biết đủ điều kiện chưa nữa. Bận cho mình biết như thế nào mới đủ đk refund. Có thể cho mình một cái mẫu ticket yêu cầu refund k . cảm ơn bạn

    1. Luân Trần Admin

     Trong vòng 14 ngày sử dụng bạn được full refund. Sau đó thì chỉ được trả cho khoảng thời gian chưa sử dụng dịch vụ mà thôi.
     Ticket bạn viết nội dung kiểu như thế này (chuyển sang tiếng anh nhé): Tôi muốn cancel gói VPS ABC và nhận refund vì nó không ổn định, hay bị down. Làm ơn giúp tôi thực hiện điều này.

     1. Dang Vu 38 comment

      Tức là mình đăng ký hơn 14 ngày rồi thì vẫn được refund nhưng phải trừ tiền thời gian mình đã sử dụng đúng k Luan Tran ?

 6. Trần Thắng 19 comment

  [Help] mình ko biết kết quả đánh giá ra sao, nhưng hiện đang dùng 1 e VPS của Digital Ocean, VPS chết lên chết xuống 🙁 1 ngày gần chục lần, mình ko biết có cách khắc phục hay kiểm tra nguyên nhân nào ko hay đây là do chất lượng của VPS. Mong bạn chỉ giúp và hướng dẫn. (hiện tại mỗi lần bị mình chỉ có cách reboot lại)

  1. MyBB Việt 1 comment

   Nếu VPS chết mà bạn reboot lại được thì là do bạn chưa tunning các service của VPS, bao gồm apache, mysql chẳng hạn nên khi dùng hết RAM thì nó tự ngỏm.

  2. Luân Trần Admin

   Chính xác như MyBB Việt nói. Bạn cần check nguyên nhân chính xác sao lại chết, chết như thế nào thì mới tìm được cách giải quyết.

  3. Viết Quân 2 comment

   Mình dùng DO cả 3 tháng nay ko bị vấn đề gì, có 2 lần bị lỗi 502 Error nhưng đã fix dc rồi, chưa bị down lần nào. gói rẻ nhất.

   Nhưng chắc tháng sau chuyển qua Crissic dùng thử. Có 4$ / tháng thôi. DO dùng vẫn dc nhưng nó ko cho pay bằng VISA Prepaid, mà đó là thẻ em hay dùng :-<, toàn phải paypal mà paypal em hết sạch tiền rùi.

   Ko biết bác Luân có cách nào để nạp tiền vào paypal ko?

   1. Luân Trần Admin

    Bạn liên kết thẻ visa với tài khoản Paypal, khi tk Paypal hết tiền mà bạn muốn thanh toán thì nó sẽ trừ trong thẻ visa đó

 7. Vicky Vu 38 comment

  Mình mua 1 con 2.5$/m ở GreenValueHost tại LAv2 . Chạy quá ngon. Được gần tháng nay chưa die lần nào. Chạy rất nhanh , ổn định. Hiện tại mình đang dùng để remote desktop để code android. Chạy máy ảo +eclipse mà khỏe cực. Đang chờ có cuopon nào ngon làm 1 em nữa.

  Hôm trước mua 1 em bên LA6 7$/tháng bỏ rồi, die liên tục.

   1. Vicky Vu 38 comment

    Ờ ha, quên cái vụ này. Để tối ticket cho nó nhờ nó move vậy. Quên. … hehe

 8. Dang Samsung 16 comment

  http://ethernetservers.com/ khuyên các bạn đừng ham rẻ! Mình mua 1 con 25$ ở đây từ tháng 5/2014, mua đúng theo kiểu rẻ thì mua, setup lên 1 vài web wordpress sau đó toàn để không!
  Khoảng cuối tháng 7 bên cung cấp báo Ip bị blacklist nên cancel luôn dịch vụ! Mình chat support bảo là mình dùng con VPS cực ít ” hầu như hok sử dụng và yêu cầu nó kiểm tra kỹ lại ” Nó trả lời hok tìm thấy nguyên nhân và tạo cho mình 1 VPS tương đương mới, Ip khác – còn dọa nếu bị blacklist nữa thì nó sẽ cắt dịch vụ hoàn toàn! Mình điên tiết cài thêm câu thế tao có lấy lại được tiền hok? Nó trả lời nó tin mình và hi vọng hợp tác!

  Đầu tháng 8 nó lại cancel với bài cũ trong khi đó VPS vẫn để không mình điên quá wtf và liên tục đòi refund! Nó trả lời là mình dùng gần được 90 ngày + chi phí để ip hết blacklist nên hok refund dc!

  Mình điên tiết hỏi nó mày chỉ chính xác lý do tao bị blacklist, nếu hok tao cho mày là scam! Nó trả lời lại là nó vừa chuyển trả lại mình 25$ qua paypal và đóng tk của mình!

  Còn nguyên bằng chứng qua support trong email và lưu lại html! Nên khuyên các bạn nói không với bọn này nhé! Chưa kết lần mất database thanh toán + die hơn 1 ngày ở 1 node data sau đó mới có giảm giá chương trình 2!

 9. Long Nguyễn 7 comment

  Đọc bài trên mình cũng muốn hỏi chút là Ramenode có tự gia hạn ko nhỉ? Đang dùng 1 em của Ramenode, mặc dù VPS rất ngon lành cành đào nhưng giá khá chát. Mà hiện giờ có nhiều nhà gói hấp dẫn quá.

  Tính tháng sau đổi.

  1. Luân Trần Admin

   Tự gia hạn cuối billing cycle nhé bạn. Tiền nào của đấy bạn ơi, nếu giá chấp nhận được thì cứ để đó mà dùng lâu dài, chuyển đi chuyển lại mất thời gian

 10. Long Vũ 4 comment

  Ở Việt Nam thì khuyến cáo đừng chơi với PAvietnam. Bên tớ mua 1 con VPS của nó 9tr 1 năm. Từ ngày mua đến giờ không dưới 30 lần die với lại ngỏm. Nó còn tự động di chuyển mồ mả cho mình mà mãi mình mới biết. Support thì như ccc. Bọn này muốn chửi cũng khó vì toàn qua tổng đài thôi. Cứ bấm phím 1 phím 2 đến mỏi tay rồi lại bận. Hôm rồi nó làm ngỏm luôn VPS của mình chưa lấy lại được dữ liệu. Chẳng biết nếu là dân thường thì khôi phục web ra sao, cơ hội kinh doanh thế nào vãi KM nhà nó. Có Hotline của thằng Tổng giám đốc thì tốt. Ai có cho em

  http://s983.photobucket.com/user/vuchaulong/media/Web.jpg.html

  1. Luân Trần Admin

   VPS đến 30 lần die mà bạn vẫn dùng được thì quả là có sức chịu đựng cao 😀

  2. Nguyen Dung 1 comment

   Thuê VPS của PA VietNam, nhưng đợt vừa rồi VPS chết liên tục 5 ngày (ngày 22-28/07/2014). Có 4-5 website thương mại điện tử trên đó, thiệt hại về mặt khách hàng là rất lớn.

   Nhưng biết sao giờ, giới thiệu công nghệ đám mây mà cuối cùng chết liên tục.

   Sẽ không bao giờ sử dụng VPS tại PA VietNam

  1. Archimonde 2 comment

   thằng này lúc đầu nhìn vào cũng thấy nghi nghi 😀
   VPS gì mà ram 6GB có 7$ tháng 😀

 11. Luân Trần Admin

  Bổ sung thêm một số nhà cung cấp kèm bằng chứng nữa:
  123Systems:
  3th May 2014: Days to respond to a Ticket
  20th May 2014: LEB Offer “Comments”
  9th June 2014: Unstable Service
  26th June 2014: 123Systems issues
  2th July 2014: Last LEB Offer “Comments”
  15th July 2014: 123systems: Wrong advertising in LEB, then, custom new and… more expensive offer in support ticket
  19th July 2014: 123systems and unprofessional behivior
  26th July 2014: VPS is down for 2 month!! 123systems.net
  BlueVM:
  8th June 2014: BlueVM shuts down VPS with dubious cause, doesn’t notify me.
  27th June 2014: Massive packet loss at BlueVM Los Angeles
  29th June 2014: BlueVMs latest offer for existing customers, some crazy pricing
  29th June 2014: BlueVM Downtime
  30th June 2014: My review for 3 very cheap, lot of drama, love to hate providers active in LET
  4th July 2014: BlueVM, finally improving! (postive review)”
  18th July 2014: Last LEB Offer “Comments”
  19th July 2014: BlueVM Review – Definitely NOT Recommended – AVOID BlueVM!

 12. Newbie 1 comment

  Mấy bạn cho em mượn con vps có remote desktop dùng tạm 10 ngày với ạ.
  P/s: em còn học sinh cấp 2 nên chả có xu nào vả lại ở nông thôn nhưng em rất thích vps 😀

  1. Athena 3 comment

   Ethernet này dùng ngon,trước 1 tháng thì dùng chán nhưng bây giờ cải thiện nhiều rồi..

  2. Vu Huynh 1 comment

   Bên này mặc dù không có SSD cache nhưng dùng rất tốt nhé support bọn nó nhiệt tình lắm nên cũng an tâm hiện đang dùng 4 con nè bạn:)

  3. vanqui 5 comment

   mình mua test chơi ai dè nó trừ tiền tự động, đã 2 cái server bên DO rồi mà hàng tháng còn mất tiền cho thằng này, support bảo hủy server đi và ko được trừ tiền tự động trong paypal của tôi nữa , thế mà nó ko nghe.

    1. vanqui 5 comment

     nhờ nó hủy mà nó không hủy đó anh luân. trong quản lý ko thấy chỗ nó cho hủy

     1. Luân Trần Admin

      Còn một giải pháp nữa là bạn chụp hình lại ticket rồi lên các trang chuyên về hosting như: lowendtalk.com, webhostingtalk.com post bài đánh giá. Support của nó sẽ nhảy vào can thiệp ngay.

     2. Roby 1 comment

      Bạn vào account : my.ethernetservers.com
      Nó có phần Request Cancellation mà

 13. Luân Trần Admin

  GreenValueHost chỉ có 1 vài node là sử dụng ngon (vd LA5 mình đang dùng), còn lại hầu hết đều die liên tục, die không ngừng nghỉ.
  Ngoài ra support của bên này khá là tệ, mỗi lần cần support là 1 lần cãi nhau.
  Tổng kết lại ko nên dùng!

  1. HKA 1 comment

   Em lỡ mua 1 con ở đây. Sau 1 lần die server nó tự dưng gửi email cho em thông báo là đã chuyển qua LA5. Mừng không ta 😀