CHIA SẺ:

Hiện nay nhu cầu sử dụng giao thức bảo mật SSL cho website đang khá phổ biến do Google đã tăng thêm trọng số ranking cho những site này. Sau khi cài đặt SSL thành công, làm thế nào để redirect tất cả link từ HTTP sang HTTPS với Nginx, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Sửa file cấu hình của nginx (nginx.conf) hoặc nếu dùng HocVPS Script thì bạn hãy sửa file cấu hình cho từng domain trong folder /etc/nginx/conf.d/

Thêm hoặc điều chỉnh lại cấu trúc redirect sau:

rewrite ^ https://$server_name$request_uri? permanent;

Cuối cùng bạn sẽ được file với nội dung tương tự như thế này:

server {
   server_name www.example.com;
   rewrite    ^ https://$server_name$request_uri? permanent;
}

Khởi động lại Nginx

service nginx restart

15 Comments

 1. Neo 33

  Hi Luân,
  Bên wordpress.org có nói về việc chỉ dùng https cho phần login và admin, nếu dùng cho toàn site sẽ gây tải nặng cho server. WordPress.org cũng đang chạy như vậy, không biết cụ thể thế nào nhỉ?
  Thank Luân

  1. Lamnk 1

   SSL không tạo overhead nhiều cho server, chủ yếu page load time sẽ mất thời gian hơn chút ở phần handshake tạo ra https connection thôi.

   Google cộng thêm một chút điểm cho https nên việc này cũng đáng làm.

 2. CươngPjh 20

  Anh Luân ơi em có 1 vấn đề như sau mong anh giúp đỡ, em cài HocVPS Script và chạy site thấy rất ngon, tiết kiệm đc rất nhiều RAM và muốn sử dụng nó hẳn luôn, tuy nhiên giờ em dính một lỗi là trước đây em sài ssl free bên cloud flare và giờ thì bỏ nó đi rồi, tuy nhiên em muốn redirect domain dạng https://www.domain.com về dạng domain.com thì em sẽ phải cấu hình thế nào ạ?

  1. CươngPjh 20

   A ơi giúp em vấn đề này với, em mò cả ngày rồi mà vẫn không có cách giải quyết 🙁

   1. Luân Trần Admin

    Làm ngược lại bài hướng dẫn này ko được à em? Gửi anh file conf xem nào?

 3. luatleto 6

  Chào Luân, mình dùng hocvps script nhưng giờ muốn redirect 301 từ 1 tên miền A sang 1 tên miền B thì có cách nào không Luân? Mình đã thử dùng htaccess nhưng vẫn k chuyển đc 🙁

 4. Oisonvn 4

  Chào Luân!
  Mình mới redirect sang https nhưng gặp lỗi không upload được hình lên bằng ajax, nhưng nếu sử dụng http thì vẫn upload bình thường.
  Bạn có thể giúp mình được không?
  Cảm ơn nhiều!

Comment của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *