Trong bài viết hướng dẫn sử dụng duplicity lần trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách để VPS tự động tạo file backup và đẩy lên 1 VPS khác chuyên chứa dữ liệu. Duplicity cũng hỗ trợ đẩy file dữ liệu lên Google Drive, tuy nhiên cấu trúc dữ liệu của file backup tạo ra bởi Duplicity khá đặc biệt nên cách này không hiệu quả lắm.

Hôm nay, mình xin giới thiệu một công cụ mới của tác giả Bach Van Tuan, cho phép VPS sao lưu code, data và đẩy lên server của Google Drive hoàn toàn tự động.

Google-Drive

Ưu điểm của Google Drive thì mọi người chắc cũng đã rõ, cho phép lưu tối đa 25GB miễn phí, nếu bạn trả tiền thì chi phí cũng cực kì rẻ so với các nhà cung cấp cloud khác. Ngoài ra, với dung lượng file cho phép upload lên tới 1TB, bạn không bao giờ phải lo lắng về dung lượng file backup nữa.

Toàn bộ nội dung hướng dẫn chi tiết các bạn hãy tham khảo ở đây.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Update: mình đã có bài hướng dẫn tự động backup lên Google Drive với Rclone. Mời các bạn tham khảo thêm.

Comment của bạn

Lưu ý: tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Nếu có code bạn hãy up lên pastebin.com rồi để lại link trong comment.

12 Comments

 1. Nguyen Hung 1 comment

  Sao e làm mãi không được nhỉ. Có cần phải thiết lập gì ko bác Luân? Bác rảnh có thể làm 1 bài hướng dẫn như này trên hocvps dc ko. Thanks

 2. hieupn 2 comment

  Bác Luân có thể chỉ rõ hơn được không? em làm mãi không được, bác cài rồi hướng dẫn theo cách của mình đi

  1. Luân Trần Admin

   Bài này mang tính chất giới thiệu. Có gì bác vào topic kia hỏi nhé
   Tác giả đã có bài viết hướng dẫn chi tiết em viết thêm nữa tốn thời gian 😀